10 ca khúc Việt Nam viral nhất TikTok 2021

by admin
Rate this post

Tháng 12 đến là dịp tất cả các nền tảng MXH đưa ra các BXH cuối năm nhằm phản ánh xu hướng và thị hiếu của người dùng trong suốt 1 năm qua. Mới đây, TikTok cũng đã công bố loạt BXH cuối năm với rất nhiều các hạng mục đa dạng và chắc chắn không thể không kể đến danh sách 10 bài hát Việt phổ biến của năm.

10 ca khúc Việt viral nhất TikTok 2021: Hạng nhất không bàn cãi, 1 quái vật Rap Việt góp mặt, K-ICM im im mà đứng hẳn hạng 4! - Ảnh 1.

10 bài hát Việt phổ biến nhất trên TikTok trong năm 2021

Giữ vị trí số 1 trong số các ca khúc viral nhất TikTok Việt Nam năm nay là một cái tên không mấy bất ngờ: Rồi Tới Luôn của Nal. Ca khúc được sáng tác trên nền nhịp điệu cha cha cha và mang đậm phong cách reggae, ca khúc của Nal đã tạo được dấu ấn riêng biệt không trộn lẫn với bất kỳ bài hát nào trên thị trường thời điểm ra mắt. Tác giả và người sản xuất đã xử lý âm thanh có sự pha trộn của nhiều chất liệu âm nhạc giúp cho ca khúc trở nên sôi động, vừa hiện đại vừa pha trộn âm hưởng nhạc miền Tây nên rất dễ nghe, muốn nhún nhảy theo.

Rồi Tới Luôn – Nal (MV Audio Lyric)

Không chỉ thế, sự chân chất, dân dã cũng là một yếu tố giúp bài hát trở nên gần gũi với khán giả. Đó là câu chuyện của một chàng trai cầu hôn cô gái bằng những câu nói có phần ngô nghê nhưng rất thật thà: “Em đang cô đơn, thì bàn tay đâu đưa đây” hay “Em ơi em ở đâu anh mang trầu cau qua rước dâu luôn”. Trong năm qua có đến 1,5 triệu video trên TikTok sử dụng đoạn nhạc này.

10 ca khúc Việt viral nhất TikTok 2021: Hạng nhất không bàn cãi, 1 quái vật Rap Việt góp mặt, K-ICM im im mà đứng hẳn hạng 4! - Ảnh 3.

Nal Phi Hồ – chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

Ca khúc Covid Nhanh Đi Đi được K-ICM và các cộng sự sáng tác trong đợt dịch bùng lên từ năm 2020, song đến năm 2021, giai điệu này mới thực sự trở nên viral song hành cùng diễn biến phức tạp của làn sóng dịch thứ 4. Với giai điệu đầy mạnh mẽ, lạc quan cùng phần vocal cuốn hút, không khó để thấy các đoạn clip liên quan đến công cuộc chống dịch Covid-19 xuất hiện với đoạn nhạc: “Trái đất tôi yêu màu xanh…” từ ca khúc Covid Nhanh Đi Đi. Thông qua ca khúc và thành tích đạt được, có thể thấy những điều ý nghĩa và tích cực vẫn đang được lan toả trên TikTok mỗi ngày.

Covid Nhanh Đi Đi – K-ICM và team

Có thể thấy, top 10 các bài hát Việt phổ biến nhất trên TikTok năm 2021 đại đa số từ những nghệ sĩ với cái tên khá lạ lẫm với công chúng. Và người dùng TikTok cũng thực sự không mấy quan tâm đến danh tính nghệ sĩ thể hiện, cái họ cần là một giai điệu đủ catchy để có thể lồng ghép vào các clip, phù hợp với 1001 tình huống “trên trời dưới đất” mà họ sáng tạo ra.

Các giai điệu trong top 10 nhìn chung được phối lại theo phong cách “vinahouse”, rất thuận lợi cho các vũ điệu được người dùng TikTok gọi là “nhảy dolce”. Dám cá một điều, có thể bạn không biết tên bài hát, người trình bày lại càng không, nhưng một khi giai điệu này cất lên, đầu bạn cũng tự động “nhảy số” ra theo đúng vũ điệu tương ứng! Khép lại top 10 là ca khúc Gu của Seachains và Freaky được remix lại bởi DJ Cukak cũng là một bản “nhạc dolce” tương tự.

Gu – Freaky ft. Seachains「Cukak Remix]

Nguồn: TikTok

Nguồn tin: Kenh14

Related Posts

Leave a Comment