'Avatar 2' vượt mốc 700 triệu USD

by Admin
Trailer chính của 'Avatar 2'

Bom tấn “Avatar 2” vượt mốc 700 triệu USD sau 1 tuần ra mắt, doanh thu được dự đoán sẽ kém hơn kỳ vọng vì ảnh hưởng của bão tuyết tại Mỹ.

Ngày 24/12, tác phẩm thu về 19,5 triệu USD, giữ vững ngôi đầu BXH những phim có doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ. Tổng doanh thu toàn cầu của Avatar: The Way of Water là 715,2 triệu USD. Các chuyên gia dự đoán bom tấn của James Cameron sẽ kiếm được 81 triệu USD trong bốn ngày lễ Giáng sinh.

Trailer chính của 'Avatar 2'

Trailer chính của ‘Avatar 2’

Trailer phim “Avatar 2”. Video: Thế kỷ 20

Theo The Wrap, doanh thu của Avatar 2 sẽ bị ảnh hưởng bởi tình hình bão tuyết diễn biến phức tạp tại Mỹ. Giới chức Mỹ ước tính khoảng 60% dân số đã nhận được cảnh báo hoặc cảnh báo về sự nguy hiểm trong đợt bão tuyết và mùa lạnh cuối năm. Các phim mở màn dịp Giáng sinh tại Bắc Mỹ – như Puss in Boots: The Last Wish , Whitney Houston: I Wanna Dance With Somebody – cũng được đánh giá có màn ra mắt bết bát vì thời tiết xấu.

Tại Việt Nam, Avatar 2 hiện đạt doanh thu 160 tỷ đồng, đứng đầu phòng vé sau hơn một tuần ra mắt. Phim vượt xa hai tác phẩm Việt ra rạp ngày 23/12 – Đảo Jackpot (4,8 tỷ đồng), Thành Sỏi (4,3 tỷ đồng).

Bộ phim nhận được đánh giá cao từ khán giả. Tác phẩm được xếp hạng A qua khảo sát của công ty nghiên cứu Cinema Score. Tại Trung Quốc, phim được chấm 9,3 trên Maoyan và 8,4 trên Douban – hai diễn đàn điện ảnh hàng đầu của nước này. Tuy nhiên, tác phẩm hiện chỉ nhận số điểm tươi 77% từ giới phê bình trên Rotten Tomatoes.

Phần hai bắt đầu với bối cảnh nhiều năm sau phần một, khi biến cố xảy ra với gia đình Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana). Ảnh: 20th Century

Phần hai bắt đầu nhiều năm sau phần đầu tiên, khi các sự kiện xảy ra với gia đình Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana). Ảnh: Thế Kỷ 20

Avatar 2 được ví như canh bạc tỷ đô của James Cameron. Anh ấy từng nói rằng dự án cần phải nằm trong ba hoặc bốn bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại để hòa vốn, nghĩa là nó phải vượt qua mốc doanh thu khoảng hai tỷ đô la để bắt đầu có lãi. Nhà làm phim người Canada bắt tay thực hiện dự án từ năm 2010, ngay sau khi mùa một trở thành phim có doanh thu ra rạp cao nhất mọi thời đại.

Kịch bản tiếp nối câu chuyện của phần một năm 2009, kể về Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) xây dựng một gia đình mới ở Pandora. Họ hạnh phúc với bốn người con, trong đó có bé Kiri (Sigourney Weaver) – con gái của cố bác sĩ Grace Augustine. Tuy nhiên, cuộc sống yên bình không kéo dài khi con người quay trở lại để trả thù.

Mai Nhật

You may also like

Leave a Comment