Chưa nắm rõ LUẬT NGẦM, có gan cũng đừng vội thử FWB kẻo THIỆT THÂN hối không kịp

by admin
Rate this post

Người trẻ giờ ai cũng bận. Công việc, những mối quan hệ xã hội, những cơ hội phát triển – đầu tư lấy đi gần hết quỹ thời gian của họ. Tình yêu bỗng chốc như cuộc đầu tư mạo hiểm, rót vào quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức và tình cảm nhưng dễ dàng mất trắng như chơi. Còn những mối quan hệ như FWB (bạn trên giường), ONS (tình một đêm)… lại như chuyện mua tấm vé số ngoài đường: Tiện lợi, nhanh chóng và “chi phí đầu tư” nhỏ đến mức thiệt hơn chẳng đáng để cân đo đong đếm.

Lâu dần, tình yêu như bị thất thế khi người ta ưu tiên lên app hẹn hò, quẹt phải vội vàng để tìm kiếm một ai đó làm nhàu chăn càng nhanh càng tốt hơn là tìm kiếm “real love”. Song, họ nào đâu biết, FWB cũng giống như một con dao, muốn đứng đằng chuôi – làm chủ cuộc chơi thì phải nắm cho rõ những luật ngầm.

Chưa nắm rõ LUẬT NGẦM, có gan cũng đừng vội thử FWB kẻo THIỆT THÂN hối không kịp - Ảnh 1.

Luật ngầm cho người chơi hệ FWB

Ở thời điểm hiện tại, không ai có thể đánh giá FWB là đúng hay sai. Nếu đã chấp nhận tình yêu có muôn màu muôn vẻ thì cũng không thể nào giới hạn tình dục ở một khuôn khổ nào đó. Mọi người đều có quyền được chọn cho mình một đời sống tình dục theo mong muốn và nhu cầu của bản thân, miễn sao điều đó không vi phạm pháp luật, sai trái đạo đức hay chỉ để “lợi dụng”, làm tổn thương người khác.

Nói cho cùng, FWB cũng chỉ là một trò chơi mạo hiểm mà ai có gan cũng có thể thử. Nhưng khi bắt đầu bất cứ cuộc chơi nào, bạn cũng cần phải hiểu được tất cả mọi thứ đều có quy tắc dù luật lệ có được nêu rõ hay trưng trổ ra từ đầu hay không. Muốn không thiệt thân, phải tự hiểu và nắm rõ những luật ngầm ấy – nhất là trong mối quan hệ mạo hiểm như FWB.

Chọn bạn mà chơi.

Bất cứ mối quan hệ nào cũng thế, ngay từ khi bắt đầu hãy luôn chọn bạn mà chơi để giảm các rủi ro xuống mức tối đa nhất có thể. Bởi lẽ, không phải chỉ tìm kiếm lợi ích trên giường thì chọn ai cũng được, FWB cũng có this và có that. Lời khuyên cho bạn là nên tìm một ai đó xa lạ – đừng là người quen nhưng vẫn ổn áp ở một khía cạnh nào đó và phù hợp với những tiêu chí của bạn về mối quan hệ này. Tuyệt đối đừng rơi vào bẫy của những kẻ chỉ muốn “chơi đùa” và làm tổn thương người khác.

Chưa nắm rõ LUẬT NGẦM, có gan cũng đừng vội thử FWB kẻo THIỆT THÂN hối không kịp - Ảnh 2.

Không yêu đương gắn bó – chỉ “nhục dục” mà thôi.

FWB từ ban đầu đã được định nghĩa là mối quan hệ “chỉ trên giường”, không dựa trên bất cứ nền tảng yêu đương hay cảm xúc nào cả. Đây cũng là mối quan hệ “vui thì ở, buồn thì đi”, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào nếu một trong hai đã không còn thấy phần “lợi ích” của mình nữa. Thế nên, đừng bao giờ hy vọng một ngày nào đó “bạn giường” có thể được update lên thành người yêu. Và cũng đừng dại rơi vào lưới tình nếu không muốn bản thân trở thành người thiệt thòi sau cùng của “cuộc chơi” này.

Không có chỗ cho trách nhiệm.

Bên cạnh chuyện không sa vào lưới tình, bảo vệ bản thân là một trong những tôn chỉ hàng đầu bạn cần biết khi bước vào FWB. Bởi lẽ, đây hoàn toàn không phải là mối quan hệ nghiêm túc để bạn có thể đòi hỏi trách nhiệm nếu có gì xấu xảy ra. Nếu có ý định bắt đầu mối quan hệ FWB với bất kỳ ai, hãy luôn ý thức bảo mật tất cả những thông tin về bạn để tránh rắc rối về sau. Ngoài ra, bạn luôn phải sử dụng những biện pháp an toàn tình dục để tránh những hậu họa ngoài ý muốn.

Chưa nắm rõ LUẬT NGẦM, có gan cũng đừng vội thử FWB kẻo THIỆT THÂN hối không kịp - Ảnh 3.

Không can thiệp vào cuộc sống của đối phương hay ghen tuông.

FWB không phải là “nửa kia” của bạn. Đằng sau những cuộc vui với bạn, họ hoàn toàn có quyền được phép mở ứng dụng hẹn hò, “matching” với người khác và bạn không có quyền cấm đoán hay ghen tuông. Nếu không vừa lòng, bạn hoàn toàn có thể chọn cách kết thúc mối quan hệ.

Ngoài ra, khi đã xác định bắt đầu FWB, bạn cũng cần hiểu % hai người tiến xa rất ít nên đừng cố tìm hiểu quá nhiều thông tin về cuộc sống của đối phương hay gắng sức chen chân vào đời họ làm gì.

Ngừng mơ mộng và đừng đòi hỏi.

Hãy luôn nhớ, mối quan hệ FWB không đồng nghĩa với hẹn hò nên đừng đòi hỏi đối phương sẽ đưa bạn đi ăn nhà hàng, nhớ ngày sinh nhật, tặng quà hay dạo mát, đi chơi cùng nhau rồi hiểu tâm sinh lý của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ có thể “có” và “không” với những hành động liên quan đến chuyện “giường chiếu” của cả hai mà thôi.

Không đòi hỏi thì cũng đừng mơ mộng. Đừng trót thấy đối phương có phần ưu việt hơn so với những người xung quanh hay nghe lời dân chúng kháo nhau “từ vị trí bạn chuyển sang yêu được không” mà tự gieo cho mình bất cứ hy vọng nào cả. Sau cùng, khi những mơ mộng đó vỡ tan, bạn sẽ là người đau nhất cho mà xem.

Chưa nắm rõ LUẬT NGẦM, có gan cũng đừng vội thử FWB kẻo THIỆT THÂN hối không kịp - Ảnh 4.

Giữ tất cả chỉ ở trên chiếc giường.

Có nhiều người với suy nghĩ đơn giản thường không giấu giếm người xung quanh về FWB của mình. Song, việc giới thiệu họ với những người xung quanh sẽ khiến nhiều người hiểu lầm. Đôi khi, nó còn trở thành công cụ để người khác phán xét và đánh giá về bạn vì không phải 100% dân tình đều đồng ý với FWB.

Mặt khác, để tránh những vấn đề phức tạp về mặt tình cảm, hãy hạn chế tất cả những hành động thân mật quá mức như ôm ấp, nhắn tin quan tâm hỏi han hay đưa nhau đi mua sắm, ăn uống, xem phim rồi ngủ lại thường xuyên.

Cầm đằng chuôi của “cuộc chơi” ngay từ đầu.

Khi bắt đầu một mối quan hệ FWB, hãy thẳng thắn nói ra những yêu cầu của bạn trong “cuộc chơi” này. Đó có thể đơn giản như không ghen tuông, không làm phiền cuộc sống cá nhân… hay xa xôi hơn là KHÔNG GHI HÌNH – CHỤP ẢNH bất cứ khoảnh khắc thân mật nào cũng như không cố tình đi quá những giới hạn về pháp luật, đạo đức.

Ảnh: Tổng hợpNguồn tin: Kenh14.vn

Related Posts

Leave a Comment