Đã qua những ngày u ám, sẽ đủ sức vượt khó khăn

by admin
Rate this post

Trò chuyện với Tuổi Trẻ, một số người hoạt động trong giới nghệ thuật đã bày tỏ niềm tin cho sự hồi sinh này, đồng thời chia sẻ những ý tưởng đóng góp cho công tác thiện nguyện trong năm mới.

Ông Huỳnh Anh Tuấn – giám đốc sân khấu Idecaf

Phải tự cứu mình

huynh anh Tuan1

Tôi nghĩ loại hình nghệ thuật nào cũng vậy, mình không cung cấp sản phẩm gì mới, độc đáo, cải tiến thì lâu dài sẽ mất khán giả.

Hiện tại chúng ta có thể thấy những sản phẩm biểu diễn trực tiếp phải được duyệt lên duyệt xuống, mà lượng khán giả lại đang thu hẹp.

Điều này sẽ bó buộc sáng tạo của người làm sân khấu. Địa điểm biểu diễn, hội trường ngày càng cũ kỹ, lạc hậu, kịch bản thì quanh đi quẩn lại. Web drama hiện tuy có vẻ hiệu quả nhưng tôi thấy cũng bắt đầu vô vòng lúng túng.

Để tự cứu mình, tôi đang nghĩ đến những giải pháp. Tùy theo phân khúc mà có đường ra, từ múa rối đến múa rối nước, kịch lịch sử dành cho con nít và người lớn. Chúng tôi chỉ đang bí là dòng kịch drama bình thường dành cho người lớn.

Tôi sẽ vẫn giữ sân khấu Idecaf và tìm thêm một địa điểm mới thành lập sân khấu toàn người trẻ, khai phá thể loại tuy đã cũ ở nước ngoài nhưng khá mới mẻ ở Việt Nam là nhạc kịch. Tôi cũng đang làm việc với những người có nghề để nghĩ đến việc thành lập một sân khấu cải lương.

Nói chung tôi đang ấp ủ 4, 5 dự án và rất lạc quan về nó. Thành công hay không thì chưa thể biết được, thậm chí có thể “ôm đầu máu”, nhưng chúng tôi buộc phải nhào vô để tự cứu mình thôi.

Đạo diễn Phương Điền:

“Thời mở cửa” và cơ hội của người làm nghề

dao dien Phuong Dien1

Trong mấy tháng dịch vừa qua không đi đâu nên tôi tập trung vào công việc chỉnh sửa, biên tập lại kịch bản.

Hiện có hai kịch bản đã hoàn tất là Thời mở cửa và Người thứ ba. Trong đó, phim Thời mở cửa dài 60 tập tái hiện phần nào giai đoạn lịch sử của đất nước, được đưa vào sản xuất trước.

Bộ phim này là dự án của năm 2021, nhưng do dịch bệnh phải dời đến hôm nay. Tôi nghĩ điều này cũng may vì cho tôi có thời gian chuẩn bị tốt hơn.

Sau một thời gian dài đình trệ vì COVID-19, thành phố giống như thời mở cửa vậy. Tôi đã thấy một sự khởi sắc trong năm 2022, khi rất nhiều đoàn phim rầm rộ ra quân sản xuất. Còn ở các rạp chiếu, khán giả đến xem phim Việt nhiều.

Đó là tín hiệu rất vui cho người làm nghề. Mọi người sống qua thời gian đại dịch đã tự biết bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe, cùng nhau vượt qua khó khăn để tồn tại, phát triển.

Vì vậy, điều tôi mong muốn nhất trong năm 2022 là mọi việc tiến triển đúng theo quy luật xã hội, ngành nghề của mình được tôn trọng và phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường:

Mong bức tranh thời trang tươi sáng hơn

Do Manh Cuong1

Trong năm 2022, tôi sẽ tham gia Tuần lễ Thời trang New York (New York Fashion Week), tổ chức 2 sô diễn thời trang vào tháng 4 và tháng 6-2022 tại Việt Nam, đồng thời tiếp tục dự án mở đủ 100 cửa hàng trong nước.

Có thể nói, năm 2021 là một năm u ám, bất kỳ nhà thiết kế nào cũng đặt niềm tin ngành thời trang khởi sắc hơn trong năm 2022.

Tôi tin mọi người đã vượt qua lúc u ám thì sẽ vượt qua được những khó khăn phía trước, để góp phần vào bức tranh tốt đẹp hơn của thời trang trong năm 2022.

Dự kiến trong năm nay tôi sẽ cho ra mắt quỹ từ thiện, nguồn quỹ hoạt động được trích ra từ lợi nhuận kinh doanh và không kêu gọi đóng góp. Cũng trong năm nay, tôi mong việc kinh doanh thuận lợi để có đủ chi phí mở viện/trại trẻ mồ côi, giúp được nhiều hoàn cảnh trẻ mồ côi trong khả năng của mình.

Á hậu Kim Duyên:

Xem hoạt động cộng đồng là trách nhiệm, bổn phận

Kim Duyen1

Sau 2 năm qua, mọi hoạt động nghệ thuật dường như đóng băng, gây khó khăn cho các văn nghệ sĩ. Bản thân Duyên cũng có nhiều dự định, ấp ủ nhưng chưa làm được. Duyên mong năm nay làm được hết và bùng nổ hơn.

Về hoạt động cộng đồng, Duyên luôn theo đuổi các hoạt động dành cho trẻ em nghèo hiếu học thông qua Quỹ lan tỏa yêu thương do Duyên khởi xướng từ năm 2019.

Quỹ này kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị đồng hành để lan tỏa các hoạt động, giúp các em ở các tỉnh miền Tây có điều kiện đến trường. Dự kiến trong năm nay Duyên cùng Lệ Hằng, H’Hen Niê hỗ trợ các em ở Tây Nguyên, Tây Bắc. Duyên luôn công khai thu chi rõ ràng, minh bạch nguồn tài chính hoạt động.

Ngoài ra có bất cứ hoạt động nào của cộng đồng ngỏ lời mời, Duyên đều hết lòng tham gia. Bản thân mình hoạt động nghệ thuật được mọi người yêu quý thì phải làm sao để xứng đáng với trách nhiệm, bổn phận của mình.Nguồn tin: Tuoitre.vn

Related Posts

Leave a Comment