Đại diện đơn vị tắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam

by admin
Rate this post

Vừa qua sự việc ca khúc Quốc ca bị kênh YouTube Next Sport tắt tiếng khi tiếp sóng trận đấu giữa Việt Nam – Lào tại AFF Cup 2020 khiến dư luận vô cùng quan tâm. Sự việc này đã khiến một bộ phận cộng đồng mạng “ném đá” BH Media – đơn vị từng dấy lên bức xúc khi giữ bản quyền Quốc ca trước đó.

Tuy nhiên đại diện BH Media đã lên tiếng cho biết không hề có bên nào “đánh bản quyền” Tiến Quân Ca, mà chỉ là do đơn vị tiếp sóng trên YouTube tự tắt tiếng phần Tiến Quân Ca để phòng xa, tránh bị mất doanh thu.

Trước loạt tranh cãi, đại diện đơn vị tắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Việc ca khúc Quốc ca bị tắt tiếng khi kênh YouTube Next Sport tiếp sóng trận Việt Nam – Lào tối 6/11 đã gây ra nhiều tranh cãi

Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ đến phía Next Media – đơn vị phát hành Next Sport để hiểu rõ thêm sự việc. Tuy nhiên phía Next Media cho biết hiện tại họ chưa được phép lên tiếng về vấn đề này, mọi thông tin liên quan sẽ đăng tải trên trang Next Sport.

Trước loạt tranh cãi, đại diện đơn vị tắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Đại diện Next Media từ chối trả lời truyền thông về sự việc kênh YouTube tắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam – Lào

Trước đó, về sự việc đang gây tranh cãi, Bộ VHTTDL có ý kiến chính thức như sau:

Ca khúc Tiến Quân Ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ VHTTDL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ VHTTDL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Sau khi Bộ VHTTDL đưa ra ý kiến, trang fanpage chính thức của Next Sport sở hữu hơn 3 triệu lượt thích cũng đã đăng tải lại thông tin này như một lời tái khẳng định: Ca khúc Quốc ca không được phép ngăn chặn phổ biến dù là với bất kỳ hình thức nào.

Trước loạt tranh cãi, đại diện đơn vị tắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào phản ứng ra sao? - Ảnh 4.

Trang fanpage chính thức của Next Sport đăng tải lại ý kiến của Bộ VHTTDL

Trước loạt tranh cãi, đại diện đơn vị tắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào phản ứng ra sao? - Ảnh 5.

Và không quên đính kèm nguồn báo gốc

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tin: Kenh14

Related Posts

Leave a Comment