Đơn vị tắt tiếng Quốc ca trong trận đấu Việt Nam

by admin
Rate this post

Vừa qua, trận giao đấu đầu tiên giữa đội tuyển Việt Nam – Lào tại AFF Cup 2020 đã nhận sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ. Tuy nhiên ở phân đoạn hát Quốc ca của đội tuyển Việt Nam, dòng chữ “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ Chào cờ. Sau lễ Chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm” đã khiến dư luận dấy lên sự bức xúc.

Nhiều người cho rằng trường hợp này xảy ra do phía đơn vị BH Media nắm bản quyền sở hữu. Tuy nhiên, phía đơn vị này lại khẳng định đơn vị tiếp sóng là Next Sport đã chủ động tắt tiếng để tránh việc mất doanh thu. Ngay lập tức, nhiều người đã thắc mắc Next Sport là đơn vị nào lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy.

Khoảnh khắc hát Quốc ca của Đội tuyển Việt Nam được phía đơn vị Next Sport tắt tiếng vì lý do bản quyền

Next Sport là kênh YouTube trực thuộc đơn vị phát hành là Next Media. Kênh YouTube này ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4/2013 và cho đến nay đã có tổng lượt view lớn với hơn 628 triệu lượt xem.

Đây là kênh tổng hợp tin tức thể thao Việt Nam và Quốc tế, thu hút lượt xem “khủng” của người hâm mộ. Bằng chứng là trong trận đấu giữa Lào và Việt Nam vừa qua, tổng lượt view mà kênh YouTube này thu được là hơn 6,7 triệu view và nhanh chóng lên thẳng top 1 trending YouTube.

Xoay quanh vụ ca khúc Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào bị tắt tiếng trên YouTube: Đơn vị phát sóng là ai? - Ảnh 2.

Trận đấu giữa Việt Nam – Lào giúp kênh YouTube này sở hữu hơn 6,7 triệu lượt xem và có cho mình top 1 trending YouTube

Xoay quanh vụ ca khúc Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào bị tắt tiếng trên YouTube: Đơn vị phát sóng là ai? - Ảnh 3.

Kênh YouTube Next Sport được thành lập từ năm 2013 và cho đến nay đã có hơn 628 triệu lượt xem

Được biết, Next Media (CTCP Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới) là 1 công ty trong lĩnh vực truyền thông thể thao và kỹ thuật số. Đơn vị cũng nắm bản quyền của các giải thể thao trong nước và sản xuất các chương trình, giải đấu lớn. Trước đó, đơn vị này cũng nắm bản quyền các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2022, Copa America 2021 và Euro 2020.

Trên trang web chính thức của công ty Next Media, đơn vị này khẳng định cung cấp được các dịch vụ tiếp thị thể thao 360 độ tốt nhất thị trường bằng cách tận dụng quyền truyền thông thể thao của chính họ nhằm tiếp thị kỹ thuật số nội bộ.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tin: Kenh14

Related Posts

Leave a Comment