FPT Camera thêm tính năng nhận diện khuôn mặt bằng AI

by Admin
Giải pháp camera ứng dụng AI đáp ứng nhu cầu hộ gia đình, doanh nghiệp. Ảnh: FPT Camera

Dòng Camera FPT ứng dụng AI cá nhân hóa trải nghiệm, hỗ trợ nhận diện khách, người lạ, điểm danh… sẽ ra mắt trong năm 2023.

Đại diện hãng cho biết, sau khi khảo sát và ghi nhận ý kiến người dùng, FPT Camera thế hệ mới hướng đến trải nghiệm cá nhân hóa, hữu ích cho cả hộ gia đình và doanh nghiệp. Sử dụng AI để nhận dạng khuôn mặt, camera của FPT có thể nhận dạng nhiều người khác nhau khi họ xuất hiện trong khu vực cần cảnh báo.

Cụ thể, khi có người xuất hiện, camera sẽ đếm số người, đồng thời xác định họ là người lạ hay người quen và thông báo trên ứng dụng quản trị. Khi xác định được người quen, hệ thống sẽ báo đúng tên (nickname) mà người dùng đã đặt. Điều này giúp chủ nhà đưa ra quyết định bảo vệ hoặc ứng xử phù hợp khi có khách ghé thăm.

Tại các doanh nghiệp, việc xác định khách VIP hay đếm số lượng người ra vào nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, điều chỉnh khu vực lễ tân hay bố trí an ninh.

Giải pháp camera ứng dụng AI đáp ứng nhu cầu hộ gia đình, doanh nghiệp. Ảnh: FPT Camera

Giải pháp camera ứng dụng AI đáp ứng nhu cầu của hộ gia đình và doanh nghiệp. Ảnh: Camera FPT

Để giúp người dùng trải nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt, FPT Camera vừa triển khai hoạt động trải nghiệm tại TTTM Vincom vào ngày 24/12. Tại khu vực trải nghiệm, người tham gia sẽ được nhận diện là “Người lạ thứ N”. Sau khi quét mã QR, tải ảnh chân dung, đặt nickname, khách hàng di chuyển đến từng vùng quan sát của camera và được hệ thống nhận diện là người quen. Màn hình lúc này hiển thị thông báo chào mừng bao gồm biệt danh và thiệp Giáng sinh mà người dùng đã soạn trước đó.

Giải pháp camera ứng dụng AI đáp ứng nhu cầu hộ gia đình, doanh nghiệp. Ảnh: FPT Camera

Camera FPT nhận diện người quen và hiển thị thông báo chào mừng. Ảnh: Camera FPT

Là một trong những khách hàng tham gia sự kiện, tiktoker Huy Linh Tinh thấy thao tác nhận diện camera khá thú vị. Huy nghĩ tính năng này sẽ rất hữu ích cho các nhà hàng, khách sạn.

“Tôi thấy trải nghiệm này khá độc và lạ. Camera nhận diện cũng rất nhanh và tiện lợi. Nhất là khi vào nhà hàng, khách sạn mà camera có thể nhận diện từ xa tôi là khách hàng thân thiết thì quản lý và nhân viên cũng sẽ làm như vậy. nhân viên sẽ chuẩn bị để được chăm sóc chu đáo, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn”, ông Huy nói.

Đại diện hãng cho biết với tính năng nhận diện khuôn mặt sử dụng công nghệ AI dự kiến ra mắt vào năm 2023, FPT Camera kỳ vọng sản phẩm sẽ góp phần hỗ trợ người dùng tốt hơn trong nhu cầu giám sát, nâng cao tính tiện nghi.

Khu trải nghiệm đặt tại các trung tâm thương mại, giới thiệu tính năng nhận diện và định danh theo tên (nickname) đã cài đặt trước đó. Ảnh: FPT Camera

Khu vực trải nghiệm nằm trong trung tâm thương mại, giới thiệu tính năng nhận diện và nhận diện theo tên (nickname) đã được cài đặt trước đó. Ảnh: Camera FPT

FPT Camera là sản phẩm chiến lược của FPT Telecom, ra mắt trong năm 2019. Nhờ ứng dụng các công nghệ mới như điện toán đám mây (Cloud) và trí tuệ nhân tạo (AI), thương hiệu đã mang đến những trải nghiệm mới. khác biệt, được đánh giá cao về tính an toàn bảo mật, khả năng cảnh báo thông minh và dịch vụ hậu mãi. Hiện nay, FPT Camera là thương hiệu Cloud Camera dẫn đầu Việt Nam (về thị phần) và là số ít giải pháp camera giám sát tại Việt Nam đồng bộ về hệ thống và toàn diện về giải pháp.

FPT Camera thêm tính năng nhận diện khuôn mặt bằng AI

FPT Camera bổ sung nhận dạng khuôn mặt AI

Minh Huy

You may also like

Leave a Comment