Hoạt động nổi bật tại Tech Summit 2023

by Admin
Ông Nguyễn Lộc Vũ nói về ý nghĩa của chủ đề thành phố thông minh. Ảnh: Quỳnh Trần

Tech Summit 2023 diễn ra vào ngày 5-6/1/2023 sẽ bao gồm hai phiên thảo luận về thành phố thông minh và xu hướng công nghệ toàn cầu trong năm tới.

Tech Summit 2023, trong khuôn khổ sự kiện Tech Awards do VnExpress tổ chức, sẽ có sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước.

Phiên thảo luận đầu tiên vào chiều ngày 5/1/2023 với chủ đề thành phố thông minh đã vẽ nên bức tranh tổng thể về mô hình thành phố thông minh tại Việt Nam và thế giới.

Các diễn giả sẽ mô tả cách thức hoạt động, vai trò của AI, Big Data, thương mại điện tử hay quy trình xử lý dữ liệu của thành phố thông minh. Trong khi đó, mỗi người cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng để trở thành công dân số. Các chuyên gia sẽ phân tích khái niệm công dân số là gì, cần làm gì để tăng hiệu quả công việc trong môi trường giao thoa giữa thực và ảo.

Xen kẽ giữa các phần trình bày là hai phần đối thoại trực tiếp của các chuyên gia nhằm phân tích những thách thức trong quá trình phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam cũng như con đường trở thành công dân số.

Trao đổi về chủ đề thành phố thông minh, ông Nguyễn Lộc Vũ, Giám đốc công nghệ VnExpress cho biết, đây là xu hướng tất yếu trên thế giới và Việt Nam. Vì vậy, hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của các đô thị Việt Nam theo hướng thông minh và bền vững, để người dân được thụ hưởng những giá trị mà công nghệ mang lại. “Đây cũng chính là mục tiêu xuyên suốt mà sự kiện Tech Awards đã thực hiện trong hơn 10 năm qua”, ông Vũ nói.

Ông Nguyễn Lộc Vũ nói về ý nghĩa của chủ đề thành phố thông minh. Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Nguyễn Lộc Vũ nói về ý nghĩa của chủ đề thành phố thông minh. Ảnh: Quỳnh Trân

Phiên thảo luận thứ hai xoay quanh xu hướng công nghệ 2023 diễn ra vào sáng ngày 06/01/2023. Đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong ngành sẽ mang đến các tham luận về hệ sinh thái thông minh trong bức tranh cuộc sống tương lai. Các chủ đề nóng khác trong chương trình là xu hướng thực tế ảo, sự phát triển của AI và Web3 vào năm 2023.

Ngoài hội nghị Tech Summit 2023 , chương trình còn có Tech Expo 2023 , diễn ra xuyên suốt trong hai ngày 5-6/1/2023. Tech Expo 2023 có sự tham gia của gần 20 gian hàng, trưng bày các sản phẩm công nghệ, giải pháp cho thành phố thông minh, giới thiệu các xu hướng của năm tới như thực tế ảo, metaverse…

Độc giả có thể đăng ký tham gia sự kiện miễn phí tại đây .

Các thương hiệu muốn trưng bày sản phẩm tại triển lãm, vui lòng đăng ký tại đây.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Tech Awards 2022 vào ngày 6/1/2023. Chương trình vinh danh những sản phẩm, thương hiệu được độc giả và chuyên gia công nghệ đánh giá cao trong năm 2022 tại Việt Nam. Đây là chương trình bình chọn thường niên do VnExpress tổ chức từ năm 2012.

Giải thưởng dành cho độc giả trong Tech Awards 2022 do FPT Shop, Casper và Logitech tài trợ.

Minh Tú

You may also like

Leave a Comment