iPhone 14 tiếp tục kêu cứu do nhầm

by Admin
Tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14. Ảnh: MacRumors

Tính năng Phát hiện va chạm của iPhone 14 vô tình kêu cứu khi người dùng đi tàu lượn siêu tốc, ván trượt tuyết… gây khó chịu.

Theo Colorado Sun , các trung tâm điều phối 911 ở các quận trên toàn tiểu bang đã chứng kiến sự gia tăng các cuộc gọi 911 từ những người trượt tuyết trong những tuần gần đây sau khi iPhone 14 và các mẫu Apple Watch mới nhầm trượt tuyết với tai. Tai nạn xe hơi.

“Cuối tuần trước, nhân viên điều phối tại trung tâm 911 của hạt Summit đã nhận được tổng cộng 71 thông báo lỗi tự động từ iPhone và Apple Watch tại 4 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết địa phương. Không ai trong số đó gặp tình huống khẩn cấp”, báo cáo cho biết.

Tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14. Ảnh: MacRumors

Tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14. Ảnh: MacRumors

Cũng theo báo cáo, Grand, Eagle, Pitkin, Routt và Summit – nơi có 12 ngọn đồi trượt tuyết đông đúc ở Colorado – đang xử lý số lượng cuộc gọi tự động kỷ lục từ iPhone và Đồng hồ Apple, gây ra khả năng phản ứng chậm lại trong trường hợp khẩn cấp thực sự.

Trina Dummer, Giám đốc tạm thời của Trung tâm Hội nghị thượng đỉnh 911, người điều phối phải luôn nhận và không bao giờ bỏ cuộc gọi, nghĩa là ngay cả các cuộc gọi vô tình do tính năng iPhone 14 gây ra cũng sẽ được xử lý và phân bổ tài nguyên.

Trong khi đó, tại hạt Pitkin, trung tâm 911 cũng nhận được 20 cuộc gọi do chính chiếc iPhone 14 thực hiện mỗi ngày. Giám đốc trung tâm Brett Loeb cho biết nhân viên điều phối cố gắng trả lời mọi cuộc gọi, nhưng đôi khi họ chỉ nhận được những âm thanh vô nghĩa vì thiết bị nằm sâu trong túi của chủ nhân.

Crash Detection là tính năng phát hiện va chạm, được Apple dành phần lớn thời gian để mô tả tại sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 7/9. Theo hãng, nó hoạt động dựa trên sự kết hợp của cảm biến gia tốc kép với khả năng phát hiện trọng lực lên đến 256G, con quay hồi chuyển dải động cao, cảm biến khí áp ghi lại áp suất xe, GPS để xác định thời điểm tốc độ thay đổi đột ngột và vị trí tai nạn, cuối cùng là micrô để ghi lại âm thanh bất thường.

Trước đây, một số iPhone đã tự kêu cứu khi đang đi tàu lượn siêu tốc hoặc bị rơi giữa đường. Vào tháng 11, Apple đã cập nhật tính năng Phát hiện sự cố để tránh thông báo sai. Tuy nhiên, theo MacRumors , có vẻ như vấn đề vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Bảo Lâm

You may also like

Leave a Comment