Musk thừa nhận sai lầm trong giai đoạn đầu của Twitter

by Admin
Elon Musk. Ảnh: Reuters

Elon Musk cho rằng ông đã mắc nhiều sai lầm trong 6 tuần đầu tiếp quản Twitter, do chưa quen với mạng xã hội này.

“Lúc đầu, rõ ràng là tôi mắc nhiều sai lầm hơn vì mọi thứ chưa quen thuộc. Tôi vừa mới đến đây,” Musk nói trên podcast All-In vào cuối tuần qua. “Nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ có ít ‘chăn’ hơn trong tương lai.”

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Trước đó, tỷ phú Mỹ gây náo loạn Twitter khi thực hiện hàng loạt thay đổi. Đầu tiên là sa thải các thành viên chủ chốt, sau đó sa thải hơn 50% nhân viên và yêu cầu những người còn lại lựa chọn giữa làm việc chăm chỉ hoặc từ chức.

Trong podcast, Musk lần đầu tiên giải quyết vấn đề đằng sau việc quyết định ai nên ở lại và ai nên rời công ty. “Ai làm xuất sắc công việc mình đang làm, ở vị trí quan trọng và có ảnh hưởng tích cực đến người khác thì sẽ được tin tưởng. Tức là họ đã đặt niềm tin vào công ty và cũng đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu. Họ là những người nên ở lại.” Anh ấy đã giải thích.

Tỷ phú Mỹ cũng khẳng định “làm việc chăm chỉ” là yêu cầu mới của ông và không phải là một phần văn hóa của Twitter trước đây. Musk cho biết Twitter hiện có khoảng 2.000 nhân viên, thấp hơn nhiều so với con số 7.500 trước khi ông tiếp quản.

Ông cho biết Twitter dưới sự lãnh đạo của mình “đã có những lúc thăng trầm, nhưng dường như đang đi theo hướng tốt”.

Về việc đình chỉ tài khoản của các nhà báo, Musk khẳng định đó là chủ ý của ông. “Tôi nghĩ việc đình chỉ các nhà báo không phải là sai lầm”, tỷ phú Mỹ nói. “Vì một số lý do, một nhóm nhà báo nghĩ rằng họ giỏi hơn nhóm khác. Họ nghĩ rằng họ có thể phá vỡ các quy tắc theo những cách khác nhau mà không bị đình chỉ, và bạn và tôi chỉ coi đó là một vấn đề rắc rối”.

Đối với những thay đổi trên Twitter lần trước, anh ấy lấy ví dụ về một trận đấu bóng chày. Trong vai kẻ tấn công, mọi pha xử lý đều phải “nhanh gọn” và “hơn người khác một chút”.

Musk cũng thừa nhận rằng Twitter tiếp tục có “một lượng lớn bot trong hệ thống” mặc dù đã thực hiện các bước để giảm bot và các tình huống chơi khăm.

Tỷ phú Mỹ cũng lần đầu tiên đề cập đến vị trí lãnh đạo tuyệt đối của mình trên Twitter. “Tôi đoán ở một khía cạnh nào đó, tôi đang ở một vị trí may mắn khi không phải báo cáo với bất kỳ ai khác. Tôi có thể thực hiện các hành động quyết liệt. Và rõ ràng, nếu tôi phạm một loạt sai lầm, Twitter sẽ thắng không thành công. Điều đó sẽ rất buồn và xấu hổ.”

Bảo Lâm (theo Business Insider )

You may also like

Leave a Comment