Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói gì về việc Quốc ca bị tắt tiếng trên YouTube?

by admin
Rate this post

Ngày 9/12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm về vụ việc tiếng của bản Qốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Lào tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020 bị tắt tiếng trên YouTube, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ gìn và phát huy giá trị của quốc ca Việt Nam.

Theo đó, tất cả các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm và không được có bất kỳ hành vi ngăn chặn việc phổ biến quốc ca Việt Nam”.

Trước đó, hôm 6/12, Đội tuyển Việt Nam ra quân tại bảng B AFF Suzuki Cup 2020 gặp đội tuyển Lào. Khi trận đấu chuẩn bị diễn ra, đến phần cử hành quốc ca của hai đội tuyển, người hâm mộ đã không thể nghe tiếng quốc ca của đội tuyển Việt Nam và cả quốc ca của đội tuyển Lào trên kênh YouTube phát sóng trận đấu là Next Sports.

Thời điểm quốc ca bị tắt tiếng, trên màn hình hiện dòng chữ: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm”.

Nguồn tin: Kenh14

Related Posts

Leave a Comment