'Nữ hoàng nhạc punk' Vivienne Westwood qua đời

by Admin
Nhà thiết kế Vivienne Westwood. Ảnh: Vogue

Nhà thiết kế Vivienne Westwood – được mệnh danh là “Nữ hoàng thời trang punk” – qua đời ở tuổi 81 tại Clapham, ngày 29/12.

Trên Guardian , đại diện của Westwood cho biết cô qua đời “trong yên bình, có gia đình ở bên”. “Cô ấy đã có thể làm những gì mình yêu thích, bao gồm thiết kế, viết sách và sáng tạo nghệ thuật cho đến phút cuối cùng”, nguồn tin cho biết.

Chồng và đối tác sáng tạo của cô, nhà thiết kế Andreas Kronthaler, cho biết: “Trong trái tim tôi, tôi luôn yêu Vivienne. Chúng tôi đã làm việc cho đến phút cuối cùng và cô ấy đã cho tôi rất nhiều điều để tiếp tục. Cảm ơn em yêu.”

Đại diện của hãng thời trang viết trong một tuyên bố: “Thế giới cần những người như Vivienne để tạo ra sự thay đổi tốt đẹp hơn”.

Nhà thiết kế Vivienne Westwood. Ảnh: Vogue

Nhà thiết kế Vivienne Westwood. Ảnh: Tạp chí Vogue

Sinh năm 1941 tại ngôi làng Tintwistle, Derbyshire, Vivienne Westwood được mệnh danh là “Nữ hoàng thời trang punk” dù không học qua trường lớp bài bản. Cô ấy đã đi tiên phong trong xu hướng punk lập dị vào thời trang Anh vào đầu những năm 1970. Các thiết kế của Westwood nổi loạn, phóng túng và bất chấp. Cô dùng dây thừng, kim, lưỡi dao, xích xe đạp… để trang trí cho những bộ quần áo làm từ da và cao su bóng, kết hợp lối trang điểm và làm tóc kỳ quái.

Phong cách của Westwood đã ảnh hưởng đến nhiều ngôi sao, nhà thiết kế, nhà tạo mẫu và người mẫu trong nhiều thập kỷ. Trước thông tin cô qua đời, nhiều người nổi tiếng đã bày tỏ sự chia buồn và kính trọng đến biểu tượng thời trang. Trên trang cá nhân, Victoria Beckham viết: “Tôi rất buồn khi biết tin nhà thiết kế kiêm nhà hoạt động huyền thoại Vivienne Westwood đã qua đời. Tôi xin chia buồn cùng gia đình cô ấy vào thời điểm đau buồn này”. Siêu mẫu Claudia Schiffer viết: “Thiên tài Vivienne Westwood! Phong cách độc đáo của cô ấy sẽ không thể thay thế và bị lãng quên”.

Họa Mi (theo Guardian )

You may also like

Leave a Comment