Phòng khách sạn đêm giao thừa nhiều nơi chưa kín

by Admin
Khu vực nam Phú Quốc có nhiều khách sạn, resort lớn dành cho khách du lịch.

Du khách muốn đi Sa Pa, Đà Lạt, Phú Quốc, Huế vẫn có thể đặt phòng vào phút chót, có nơi công suất phòng mới đạt 60%.

Bộn bề công việc những ngày cuối năm, chị Hải Hà (40 tuổi, Hà Nội) vẫn chưa lên kế hoạch đi chơi đêm giao thừa vì năm nay Tết Nguyên đán cũng cận kề và kỳ nghỉ dài hơn. “Tùy cơ ứng biến” tôi sẽ đi gần Hà Nội trong một ngày không xa.

Đại diện Công ty Lữ hành Flamingo Redtour và Fiditour – Vietluxtour cho biết, thông thường lượng khách đặt dịch vụ dịp Tết Dương lịch thấp hơn so với Tết Nguyên đán do thời gian nghỉ ngắn. Năm nay, hai kỳ nghỉ gần nhau. “Giao thừa nhiều người vẫn phải đi làm, thậm chí nhiều nơi còn chạy doanh số”, đại diện truyền thông của Redtour cho biết.

Tết Dương lịch, người lao động được nghỉ 3 ngày, từ ngày 31 tháng Chạp đến mùng 2 tháng Giêng năm 2023. Sau đó, kỳ nghỉ Tết Âm lịch sẽ kéo dài 7 ngày, từ ngày 29 đến mùng 5 Tết (20/1 đến 26/1/2023) ).

Theo ghi nhận của VnExpress , một số địa phương đông khách năm 2022 không quá tải vào dịp này. Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, ước tính lượng khách đến Phú Quốc dịp Tết Dương lịch “chỉ tăng khoảng 10% so với ngày thường, không đột biến như mùa hè và không nhiều như mùa Tết. cao như trước khi có dịch.” “.

Ông Huy cũng cho biết thêm, giá dịch vụ không phụ thu vẫn ổn định như những năm trước, trừ thực phẩm tăng theo thị trường. Số lượng phòng trống có thể đáp ứng lượng khách lớn phát sinh cận Tết.

Quỹ phòng ở Phú Quốc còn nhiều do dịp này đảo chủ yếu đón khách quốc tế. “Công suất sử dụng phòng mới đạt gần 60%”, đại diện khách sạn Mường Thanh Phú Quốc cho biết.

Khu vực nam Phú Quốc có nhiều khách sạn, resort lớn dành cho khách du lịch.

Khu vực phía Nam Phú Quốc tập trung nhiều khách sạn, resort lớn phục vụ du khách. Ảnh: Mặt trời

Tại Sa Pa (Lào Cai), bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng VH-TT thị trấn Sa Pa, cho biết dự báo du khách tăng khoảng 120.000 lượt, cơ sở lưu trú lớn, khách sạn cao cấp 4-5 sao đã hết phòng. 90% đầy đủ từ một tháng trước. Tuy nhiên, Sa Pa vẫn còn rất nhiều cơ sở lưu trú từ 3 sao trở xuống, các homestay đảm bảo nhu cầu lưu trú cho du khách muốn đến Sa Pa theo kiểu “du lịch ngẫu hứng”. Tuyết rơi hay thời tiết bất thường, theo bà Vương, sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Hiện trên trang đặt phòng lớn nhất thế giới Agoda, các lựa chọn phòng từ 31/12 đến 2/1/2023 vẫn còn giá từ 2,5 triệu – 4 triệu đồng một đêm tại Phú Quốc. Nếu bạn đặt ngày lễ thì số phòng còn nhiều hơn. Ở Sa Pa cũng có gần trăm lựa chọn, với nhiều mức giá khác nhau.

Năm nay là Tết đầu tiên sau khi Việt Nam mở cửa nên lượng khách quốc tế tăng cao, chiếm đa số tại một số điểm đến truyền thống của thị trường khách này. Ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group cho biết, các du thuyền do ông điều hành đang hoạt động tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Lan Hạ (Hải Phòng) đều đã kín chỗ từ dịp Noel đến Tết Nguyên đán trong suốt thời gian qua. khoảng 70% là khách quốc tế.

Đại diện hệ thống du thuyền Paradise Hạ Long cũng cho biết, cả 9 du thuyền đều đã kín chỗ, trong đó gần 80% là khách đến từ Mỹ, Australia, Tây Ban Nha và Hàn Quốc. Họ đều lên kế hoạch đi du lịch từ rất sớm, từ vài tháng đến gần một năm.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, cho biết “khách quốc tế đến Huế ngày càng tăng” còn “khách nội địa không nhiều”. Ông dự đoán khách nội có thể “tăng sát hoặc trong dịp lễ do xu hướng khách trẻ, gia đình đặt dịch vụ vào phút chót, canh giá ưu đãi”. Dự kiến trong tháng 12, địa phương đón khoảng 70.000 lượt khách quốc tế trên tổng số khoảng 190.000 lượt khách.

Người Việt cũng có xu hướng không chú trọng đi du lịch dịp lễ, Tết mà chọn đi trước hoặc đi sau. Điều này cũng giúp điểm đến không bị quá tải, lượng khách phân bổ đều hơn, giá cả dịch vụ không biến động. “Du khách hiện bắt đầu có sự thay đổi về xu hướng du lịch”, ông Vũ Huy nói thêm.

Hiện tượng du khách không còn tập trung đi chơi đêm giao thừa được ghi nhận tại Đà Lạt. Hai tháng trước ở đây có lễ hội hoa nên lượng khách trải đều. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết hiện chưa thống kê được lượng khách sẽ đến Đà Lạt trong đêm giao thừa, nhưng không có đột biến. được mong đợi.

Nguyễn Nam

You may also like

Leave a Comment