Sáng tạo tranh giấy báo

by admin
Rate this post


Với thói quen đọc sách và xem phim ảnh, những ngày nghỉ dịch Covid, chị Hồng đã mang hết sách báo ra làm thử một bức tranh hoa cúc cùng bài thơ tặng cho các em học sinh của mình. Sau khi làm xong, cảm thấy như bị cuốn vào thú vui này, chị bắt đầu đưa tác phẩm mình làm lên mạng xã hội đồng thời xin mọi người sách báo cũ và được rất nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, mỗi lần chị chỉ nhận một ít để đúng phương châm làm nghệ thuật từ việc tái chế sách báo không dùng.


Những tờ báo được chị Hồng sử dụng chủ yếu là tờ báo có sắc màu chứ không phụ thuộc vào độ cũ mới và chất lượng của giấy báo. Việc làm tranh từ giấy báo bỏ đi là chị tự nghĩ, tự nhìn rồi tự hình dung ra từng bước làm, sau mỗi tác phẩm sẽ tự học hỏi được nhiều kỹ thuật.

Sau khi gom được những mảnh miếng mà nghĩ là có thể làm nên bức tranh, chị Hồng sẽ cắt và xé sẵn ra những chi tiết của bức tranh. Sau đó ráp nền trước vì từ nền thì mới quyết được hình chính là màu gì cho phù hợp. Thông thường chị Hồng thường ghép lại xong một cụm chi tiết rồi sẽ dùng keo dán vào, bởi nếu dán sẵn thì rất dễ hỏng trong khi sẽ có nhiều sự điều chỉnh các chi tiết cho hài hòa tổng thể bức tranh.

Chủ đề tranh giấy báo của chị Hồng khá phong phú, những hình ảnh đời sống hàng ngày chị thường làm là hoa lá, con vật, hay hình ảnh nhân vật trong những câu chuyện, bộ phim. Hầu hết chủ đề tranh chị làm mang âm hưởng dân gian nhưng cách tạo hình và phối màu lại hiện đại.

Mặc dù làm vì sở thích đam mê nhưng tranh của chị Hồng đã được khá nhiều người tìm đến mua, tuy nhiên với những bức tranh gắn với kỉ niệm thì thường chị sẽ giữ lại hoặc tặng cho người thân, bạn bè.

“Việc làm tranh giấy này giúp tôi có thể thỏa sức sáng tạo với đam mê vốn có của mình. Mỗi lần hoàn thiện những bức tranh là một lần khám phá giới hạn của bản thân”, chị Hồng chia sẻ./.

 

Nguồn tin: Vnanet.vn

Related Posts

Leave a Comment