Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người?

by admin
Rate this post


Từng có thí sinh bị huỷ bỏ tư cách thí sinh chỉ vì làm răng sứ, hoặc cảnh cáo vì làm răng.

Việt Nam từng được xem là đất nước có những cuộc thi hoa hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới khi luôn có vòng thi nhân trắc học. Bên cạnh đó là việc kiểm duyệt những thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ cũng được xem là nỗi ám ảnh của những thí sinh có can thiệp dao kéo đến với Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hay Miss World Việt Nam. 

Còn nhớ tại Hoa hậu Việt Nam 2016, Nguyễn Thị Thành, bị loại khỏi cuộc thi do làm răng giả và bọc răng sứ khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến vòng chung kết đã làm dậy lên những tranh cãi. Có nhiều ý kiến trái chiều quanh việc có nên cho thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ dự thi hoa hậu, và liệu làm răng có được coi là “phẫu thuật thẩm mỹ” là đề tài nóng thời điểm đó. 

Ngay sau đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đã nhắc nhở và yêu cầu thí sinh Trần Thị Thùy Trang gỡ bỏ lớp composite dán lên răng để tạo độ trắng sáng. Nhà báo Lê Xuân Sơn (Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam) từng cho biết việc đối mặt với những kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại là một vấn đề rất lớn với các tổ chức thi nhan sắc do công nghệ làm đẹp ngày càng tinh vi. Ông khẳng định ngay cả thí sinh tiêm chất làm căng da cũng bị coi là vi phạm quy chế thi.

Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người? - 1

Từng là ứng cử viên sáng giá cho chiếc vương miện, Thị Thành phải rút lui vì làm răng sứ. 

Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người? - 2

Thuỳ Trang bị cảnh cáo và cũng không thể tiến xa trong cuộc thi năm đó. 

Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người? - 3

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vô cùng gắt gao trong việc kiểm tra nhan sắc thực sự của các thí sinh. 

Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người? - 4

Mỹ Linh, Tiểu Vy hay Lương Thuỳ Linh đều là những người đẹp được kiểm tra dấu hiệu dao kéo rất kỹ càng trước đăng quang. 

Theo đó, mới đây Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn vừa được Chính phủ ban hành được cho là “cởi trói” cho các cuộc thi nhan sắc khi bỏ quy định về việc không tiếp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM). 

Hai đấu trường sắc đẹp lớn nhất nhì cả nước là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Miss World Việt Nam đều đã tuyên bố mở rộng cửa cho các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ thậm chí là những mỹ nhân chuyển giới có cơ hội tranh tài sắc đẹp lẫn tài năng trong cuộc thi. 

Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người? - 5

Từ 2021, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho phép thí sinh thẩm mỹ lẫn chuyển giới tham gia thi đấu. 

Bà Xuân Trang trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết: “Năm 2011, thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc sửa mũi nhưng vẫn lọt vào top 5. Từ năm 2011 – 2016, tại các cuộc thi hoa hậu hoàn vũ tại các nước, tôi thấy vẫn cho phép thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ tham gia, nhưng họ thường chỉ dừng ở top 5”. Bà đề xuất ở Việt Nam vẫn có thể cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi sắc đẹp.

Chính vì vậy các đấu trường nhan sắc đang rộn ràng hơn bao giờ hết bởi đa dạng về thí sinh lẫn nhan sắc của họ. Bên cạnh đó, các mỹ nhân chuyển giới với các cuộc đại phẫu thuật nghĩa là dao kéo mặt, mũi, ngực, mông… hay thậm chí là bộ phận sinh dục vẫn có thể tham gia. 

Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người? - 6

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được phép dao kéo. 

Bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch cuộc thi Miss World Vietnam chia sẻ: “Theo tôi, đây là một thay đổi hợp thời, “rộng cửa” cho các cô gái đến gần với các cuộc thi hơn. Các cuộc thi nhan sắc quốc tế ngày càng hướng đến vẻ đẹp toàn diện hơn như nụ cười rạng rỡ với những đường nét hoàn hảo trên gương mặt hay những body nuột nà, nóng bỏng nên những thay đổi này tôi cho là sự thay đổi phù hợp theo xu hướng quốc tế cũng như mong đợi của các cô gái có một ít khiếm khuyết trên cơ thể mà có thể dễ dàng điều chỉnh”.

Tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, thí sinh được chỉnh sửa điểm nào trên người? - 7

Bà Kim Dung nới lỏng quy chế về các thí sinh được thẩm mỹ đi thi Miss World Việt Nam 2021. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tai-hau-het-cac-cuoc-thi-hoa-hau-o-viet-nam-thi-sinh-duoc-chinh…

Hoa hậu Thuỳ Tiên: Tôi sụt đến 3kg vì stress và ngủ quá ít

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã có những chia sẻ thú vị về hành trình chinh phục vương miện của cô.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Sana (Phụ Nữ Việt Nam)

Nguồn tin: Eva.vn

Related Posts

Leave a Comment