Thanh Thảo bị chỉ trích khi cover 'Trên lầu'

by Admin
"Bên trên tầng lầu" - Tăng Duy Tân

Nhiều khán giả cho rằng ca sĩ Thanh Thảo lố bịch khi hóa trang thành cô Tư hát “Người lên lầu” trên nền nhạc remix.

Thanh Thảo hát 'Bên trên tầng lầu'

Thanh Thảo hát ‘Lầu lầu’

Thanh Thảo hát “Lên đàng”. Video: YouTube Thanh Thảo Official

Nữ ca sĩ tung MV cover vào ngày 27/12, được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trong video, cô ấy hóa trang thành một nhân vật trong bộ phim truyền hình Mỹ Wednesday . Cô thêm nhạc remix, nhảy nhót tưng tưng như một cô bé 15 tuổi.

Phần lớn khán giả chê tạo hình và vũ đạo của Thanh Thảo không phù hợp, cách phối nhạc cũ, “phá nát” nguyên tác. Trên YouTube, tài khoản Minh Tuyết bình luận: “Video không được đầu tư, nhảy múa không đều, đúng là thảm họa trong khi bản gốc quá thành công”.

Tuy nhiên, một số khán giả lại bênh vực nam ca sĩ. Tài khoản Minh Hiếu bình luận: “Bài này Thanh Thảo vẫn hát theo phong cách của cô ấy từ xưa tới giờ. Hãy mở lại những bài hát cũ của cô ấy và cảm nhận”.

Trước những ý kiến đó, ca sĩ Thanh Thảo, 45 tuổi, cho biết: “Cover là bài hát quen thuộc, nhiều người hát rồi, tôi nghĩ mình phải có cách làm mới để thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Ê-kíp lấy ý tưởng từ vũ đạo. hot trong phim ” Thứ tư ” vì cảm thấy phù hợp và mới lạ. Ngoài ra, hình ảnh búp bê và nhạc remix cũng đã gắn liền với Thanh Thảo nhiều năm nay. Về nhận xét thì chín người mười ý, khen chê cũng được. Bị chỉ trích là chuyện bình thường. Thường thì tôi không bận tâm lắm. Tôi thích làm gì thì làm”. Ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Duy Tân cho biết đàn anh đã xin bản quyền khi thực hiện MV. Anh ấy không bình luận về chất lượng của trang bìa.

Thanh Thảo sinh năm 1977, hát được nhiều thể loại như ballad, dance, pop… Những năm 2000, cô nổi tiếng với các ca khúc Thái Lan lời Việt như Chàng và Nàng, Ok mình chia tay … Thanh Thảo cũng từng gắn bó lập tức gọi tên nữ ca sĩ “Búp bê” với hàng loạt ca khúc mang phong cách sôi động như Búp bê biết yêu, Chàng trai búp bê

Điệu nhảy của Wednesday

điệu nhảy thứ tư

Điệu nhảy trong phim “Thứ Tư” trở thành trào lưu trên TikTok từ giữa tháng 12, sau khi tập 4 của phim lên sóng. Video: Netflix

Lên lầu là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của năm, giúp Tăng Duy Tân trở thành hiện tượng âm nhạc. Bài hát đạt hơn 45 triệu lượt xem trên YouTube sau sáu tháng phát hành. Trước đó, tác phẩm từng đứng đầu bảng xếp hạng Top Bài hát Việt và Hot 100 của Billboard Việt Nam, lọt vào Top Trending của YouTube thế giới… Thu Minh, Uyên Linh, Hà Nhi… từng cover ca khúc.

"Bên trên tầng lầu" - Tăng Duy Tân

“Lên Lầu” – Tăng Duy Tân

MV “Lên đàng” của Tăng Duy Tân. Video: YouTube Tăng Duy Tân

Ca khúc pha trộn giữa thể loại Deep House và Pop với ca từ mang thông điệp hãy đối mặt với hiện thực và vượt qua: “Em yêu, đừng khóc, bóng tối trước mắt sẽ cuốn em đi/ Em yêu, đừng lo, đừng để tương lai trôi đi.tắt/ Sâu trong màu mắt còn chút tiếc nuối cuối cùng chỉ vì/ Em không sai, em không thể để trái tim mình đau mãi…”.

Anh sáng tác ca khúc vào năm 2021, trong thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19. Tăng Duy Tân nói: “Khi tôi đã quá quen với việc ở nhà, quá nhiều nỗi buồn không tên, khiến trái tim tôi như một căn phòng đóng kín và tôi bị nhốt trong đó, tôi đã trải qua giai đoạn trầm cảm. Bài hát là của tôi. cách. thoát khỏi nó, cũng là lời khuyên cho những người như tôi”.

Hà Thu

You may also like

Leave a Comment