Tìm sự đột phá thay vì lặp lại thành công cũ với ballad

by admin
Rate this post

Ngày 7/12, Bảo Anh đã chính thức trở lại đường đua Vpop sau gần 2 năm vắng bóng. Trái ngược với sự “thúc giục” của người hâm mộ về việc phát hành một ca khúc Ballad, Bảo Anh tiếp tục ra mắt bản Latin Pop – Yêu Không Cần Ép. Kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và nhà sản xuất TDK, Yêu Không Cần Ép mang màu sắc Latin – dòng nhạc mà Bảo Anh yêu thích và Pop – dòng nhạc quen thuộc dễ nghe với khán giả đại chúng.

Không chỉ nhận được lời khen từ người hâm mộ, MV Yêu Không Cần Ép còn được nghệ sĩ Việt dành lời khen. MC Trấn Thành đã nhanh chóng chia sẻ MV mới của Bảo Anh trên Facebook: “MV quá cưng, bài hát quá cưng, cả 2 quá đẹp”. Các đồng nghiệp của cô như Isaac, Dương Triệu Vũ… cũng dành cho cô cơn mưa lời khen vì sự trở lại mới mẻ này.

Bảo Anh trở lại sau 2 năm: Tìm sự đột phá thay vì lặp lại thành công cũ với ballad - Ảnh 1.

Trấn Thành dành nhiều lời khen có cánh cho nữ ca sĩ đàn em

Yêu Không Cần Ép – Bảo Anh chọn âm nhạc thay vì… một căn nhà

Ở MV Yêu Không Cần Ép, tất cả bối cảnh đều được ê-kíp dựng trong trường quay. Thậm chí, để một cảnh quay cuối MV chân thực và mãn nhãn, ê-kíp đã cho nổ tung một căn nhà được dựng thật. Bảo Anh cũng trực tiếp trải nghiệm màn cháy nổ kịch tính này mà vẫn phải đảm bảo diễn xuất cảm xúc.

Mạo hiểm là điều tất yếu một nghệ sĩ phải đối mặt khi thay đổi từ một thể loại nhạc đang thành công sang một thể loại mới. Nhưng Bảo Anh khẳng định, nữ ca sĩ chấp nhận sự mạo hiểm này để làm mới mình, thay vì lặp lại những thành công cũ với Ballad. Sau một khoảng thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh, việc trở lại cùng Latin và đầu tư MV hoành tráng, cũng chứng minh độ chịu chi và tính “cố chấp” của Bảo Anh trong âm nhạc.

Bảo Anh trở lại sau 2 năm: Tìm sự đột phá thay vì lặp lại thành công cũ với ballad - Ảnh 2.

Ra mắt trong thời điểm dịch bệnh, Yêu Không Cần Ép vẫn được Bảo Anh đầu tư hẳn… một căn nhà để làm MV

Thay vì chọn hướng đi an toàn – ra mắt một sản phẩm Ballad, hay thử nghiệm Latin với mức kinh phí vừa phải sau dịch bệnh, Bảo Anh vẫn chọn hướng đi “tốn kém”. Nữ ca sĩ từng chia sẻ, làm MV Yêu Không Cần Ép đã tiêu tốn của cô một căn nhà nhỏ, và lần nào làm MV, Bảo Anh cũng phải “đấu tranh” giữa việc mua nhà hay làm MV. Nhưng gia tài âm nhạc là điều quan trọng nhất đối với Bảo Anh, nên cô cho rằng dù tiếp tục mất thêm nhiều căn nhà nữa cũng xứng đáng.

Bảo Anh trở lại sau 2 năm: Tìm sự đột phá thay vì lặp lại thành công cũ với ballad - Ảnh 3.

Liên tục theo đuổi Latin, Bảo Anh mạo hiểm hay cố chấp?

Thuộc thể loại Latin, nhưng Yêu Không Cần Ép khác hoàn toàn với những “anh chị em” cùng nhà như Ai Cần Ai, Như Lời Đồn, Lười Yêu. Vẫn cho thấy tinh thần chinh phục Latin, nhưng Bảo Anh thêm vào chút phá cách với phần đọc Rap và màu Hip-hop ở verse 2 của ca khúc. Thêm vào đó, yếu tố Pop được nhà sản xuất TDK và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền pha trộn khá rõ ràng, tạo nên giai điệu bắt tai, dễ tiếp cận gu nghe nhạc của khán giả Việt.

Liên tục lấy Latin làm chủ đạo và pha trộn với những màu sắc âm nhạc khác nhau, Bảo Anh chứng tỏ sự sáng tạo và cả độ trung thành với dòng nhạc bị cho là kén người nghe hơn Ballad. Điều này cho thấy sự kiên định làm mới và khám phá những địa hạt mới trong nghệ thuật của Bảo Anh. Nó có thể mạo hiểm đối với những người thích sự an toàn nhưng sẽ là một ẩn số thú vị để biến cô trở thành người tiên phong ở phân khúc mới giữa thị trường nhạc đa dạng.

Bảo Anh trở lại sau 2 năm: Tìm sự đột phá thay vì lặp lại thành công cũ với ballad - Ảnh 4.

Dòng nhạc Latin mang đến một Bảo Anh đa màu sắc, đột phá hơn về mặt hình ảnh

Bên cạnh đó, việc theo đuổi Latin cũng góp phần thay đổi hình ảnh của Bảo Anh trong âm nhạc được đa dạng và sáng tạo hơn. Để phù hợp với một dòng nhạc có tiết tấu sôi động, Bảo Anh cũng mạnh dạn rũ bỏ hình ảnh “công chúa Ballad” uỷ mị để xây dựng vẻ ngoài cá tính hơn. Mái tóc ngắn cùng lối trang điểm sắc sảo, trang phục nổi bật nhiều sắc màu trong các MV thuộc thể loại Latin của Bảo Anh liên tục khiến khán giả ấn tượng.

Và nhờ Latin, nữ ca sĩ và ekip đã có đất để liên tục thay đổi những concept mới mẻ, F5 hình ảnh và thông điệp sau mỗi lần comeback, thay vì bị đóng khung trong quá khứ.

Bảo Anh trở lại sau 2 năm: Tìm sự đột phá thay vì lặp lại thành công cũ với ballad - Ảnh 5.

Bảo Anh đang chứng minh “sức bền” của mình ở một dòng nhạc mới khi liên tục đầu tư chỉn chu từng sản phẩm

Tuy không phải là cú bom tấn như khi “Bảo Anh hát ballad”, nhưng Yêu Không Cần Ép đã chứng minh độ “chịu chơi” và quyết tâm chinh phục những thử thách mới trong âm nhạc của Bảo Anh. Dù khẳng định sẽ quay lại với ballad ở một thời điểm thích hợp, Bảo Anh của hiện tại vẫn chưa khỏi khiến khán giả tò mò ở mỗi lần comeback với những concept đa dạng ở thể loại Pop Latin hiếm thấy ở Vpop. Nữ ca sĩ chứng minh rằng trong bất kỳ dòng nhạc nào, cô vẫn luôn đầu tư chỉn chu nhất.

Nguồn tin: Kenh14

Related Posts

Leave a Comment