Trấn Thành được kể thế nào?

by admin
Rate this post


Sau “Giỏ trái cây” vừa ra mắt vào đầu tháng 11, MC – nhà văn Liêu Hà Trinh tiếp tục cho lên kệ cuốn sách “Anh” mà cô ấp ủ và dồn nhiều tâm huyết.

Trong tháng 11, Liêu Hà Trinh đã cho ra mắt cuốn sách Giỏ trái cây với lời động viên, an ủi tinh thần những ai còn lo âu, chông chênh, phiền não sau mùa dịch COVID-19. 1 tháng sau, cô tiếp tục cho lên kệ Anh – phần nối tiếp của cuốn Em ra mắt vào giữa năm 2020.

Liêu Hà Trinh viết về 15 quý anh nổi tiếng trong sách mới: Trấn Thành được kể thế nào? - 1

Liêu Hà Trinh là cái tên được nhiều khán giả yêu mến. Không chỉ gói gọn ở hình ảnh MC, người truyền cảm hứng sống tích cực, cô còn là một cây bút với nhiều cuốn sách giá trị.

Nếu như Em là tấm gương phản chiếu của tác giả và người đọc, thì Anh là những lát cắt ký ức về từng nhân vật mà tác giả so sánh: “Như người đàn ông ban ngày diện suit, ban đêm trần trụi với những sợ hãi rất bé con“. Theo chia sẻ từ Liêu Hà Trinh, cuốn sách thứ 6 sẽ là mảnh ghép thú vị về những “quý anh”, có thể là tay chơi sành sỏi, cá nhân kiệt xuất, người nghệ sĩ lowkey, nhà nghiên cứu tận tuỵ, ngôi sao sáng, kẻ lập dị quyến rũ… 

Cuốn sách sẽ là những góc nhìn để khán giả chiêm nghiệm về 15 nhân vật, trong đó có Trấn Thành, Jun Phạm, Cường Seven, Vũ, nhiếp ảnh Vương Thiên Minh, dancer Quang Đăng, đạo diễn Hoàng Nhật Nam… 


Liêu Hà Trinh viết về 15 quý anh nổi tiếng trong sách mới: Trấn Thành được kể thế nào? - 3

“Anh” là “đứa con thứ 6” mà Liêu Hà Trinh ấp ủ và dồn tâm huyết nhiều nhất, từng phải chỉnh sửa nhiều lần để có bản thảo ưng ý và chỉn chu đến từng bức tranh vẽ.

Nữ tác giả chia sẻ: “Cuốn sách tập hợp những cuộc đối thoại trực diện với các ‘quý anh’ thành thị mà cá nhân tác giả đã, đang, sẽ trân quý, e sợ, chán chường, lẫn ngưỡng vọng. Bởi sau tất cả những giãi bày, cớ sự, buồn vui và hồi đáp, ‘Anh’ và ‘Em’ cũng mãi là 2 thái cực đỏ xanh tương phản. May mắn hòa sắc, ta có hoặc màu tím thủy chung, hoặc tím buồn vĩnh viễn. Nói chung thế này, tâm hồn của ‘Anh’, ta chỉ nên nắm được đoạn đầu, không cần phải hiểu sâu. Bởi lẽ củ hành lột bao lớp cũng giống nhau”.

MC, nhà văn Liêu Hà Trinh cho rằng điểm chung giữa cô và các nhân vật “quý anh” được đề cập là diễn xuất. “Họ đều là những người có nhiều lớp mặt nạ và được gọi tên bằng nhiều định nghĩa khác nhau. Thật ra, những định nghĩa ấy không chính xác khi chỉ lột tả một góc nhỏ tính cách. Họ đều là những con người nhạy cảm, có tâm hồn khao khát được thấu hiểu, nhưng rất ngại để người lạ bước vào cuộc đời mình vì lý do nào đó. Mỗi người đều có câu chuyện và mảng màu khác nhau, nhưng vẫn có một phần tự ti và sự dè dặt. Nhưng tất cả đều khẳng định họ không thể sống thiếu tình yêu”, nữ tác giả tâm sự.

Liêu Hà Trinh viết về 15 quý anh nổi tiếng trong sách mới: Trấn Thành được kể thế nào? - 4

Trước cuốn ‘Anh’, Liêu Hà Trinh từng cho ra mắt rất nhiều tựa sách như: “Tự tình lúc 0 giờ” (2016), “Nợ nhau lời tạm biệt” (2017), “Cúc hoạ mi” (2018), “Em” (2020), “Giỏ trái cây” (2021)…

Nói về việc lựa chọn các nhân vật để kể trong sách, Liêu Hà Trinh cho biết không có sự sắp xếp mà hoàn toàn là ngẫu nhiên, khi các “quý anh” xuất hiện bất chợt qua từng mảnh ký ức. 

Một trong những nhân vật đặc biệt được Liêu Hà Trinh kể trau chuốt nhất là nghệ sĩ Trấn Thành. Cô dành sự trân trọng để viết về đàn anh: “Thành sắc sảo như thế nào thì chúng ta đã rõ. Công cụ đó của anh vừa là một món quà, vừa là một lời nguyền. Món quà cho anh, và lời nguyền cho người yêu anh. Nếu bạn lỡ sa vào lưới tình với một nghệ sĩ tài năng – cái gì cũng giỏi tất, hãy yên tâm là mọi tình huống sắp tới đều sẽ trở nên dễ dàng, vì anh luôn xoay chuyển tốt kể cả khi trời sập. Bộ não ưu việt đó được sinh ra để tiến hóa không ngừng, cấp tiến và khát khao cái mới, bằng cách tìm ra cơ chế hoạt động của đám đông và điều chỉnh bản thân để thích nghi tốt nhất. 

Thêm vào đó, anh ấy đầy mâu thuẫn. Ví dụ như bản thân chưa bao giờ đơn giản hay thư giãn, nhưng lại ghét người suy nghĩ phức tạp và tỏ ra bận rộn. Lời nguyền của em bắt đầu từ đây, khi phải phấn đấu trở thành vương hậu xứng đáng của minh quân duyên dáng. Khi người yêu quá thông minh, đa năng và vượt trội, giải pháp mà Hari đã làm không phải là gồng mình để trở thành… bà nội của người yêu.

Liêu Hà Trinh viết về 15 quý anh nổi tiếng trong sách mới: Trấn Thành được kể thế nào? - 5

Trấn Thành là người anh đặc biệt mà MC Liêu Hà Trinh chọn để viết trong sách.

Cô ấy hội tụ những thứ mà Trần Thành cần: sự kiên nhẫn hiền hòa để giữ cương con ngựa chiến. Lòng tử tế đến ngây thơ để nhắc anh ta nhớ bản chất con người vốn thuần khiết thế nào. Sự am hiểu về thế giới của ngôi sao để không lạc lõng khi bước cùng nhau ra ánh sáng. Đôi khi vờ để lộ tí nông cạn để anh ấy có cơ hội chứng tỏ sự thông minh. Một gương mặt đủ xinh để nhắc anh ta về cái đẹp, một tinh thần thép để nắm tay anh ta vượt ra khỏi lãnh thổ đại loạn của mình mà chào đón chân trời mới. Một khuôn miệng lặng thinh nhưng biết hồ hởi nhiệt tình trước những chuyện đáng yêu thường nhật. Một tình yêu mỗi ngày mỗi kiểu, đủ đạp lên những tị hiềm võ đoán để can đảm vui vẻ ở bên nhau… 

Tất cả những điều đó Hari đều có. Và Thành biết đền đáp thế nào hơn một tình yêu xứng đáng, một đám cưới huy hoàng?”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lieu-ha-trinh-viet-ve-15-quy-anh-noi-tieng-trong-s…

MC Liêu Hà Trinh ra mắt cuốn sách thứ 5, lan toả sự bình an sau mùa dịch COVID-19

Nữ tác giả mong muốn gửi gắm lời chúc bình an thiết thực nhất đến mọi người thông qua cuốn sách mới mang tên “Giỏ trái cây”.

Liêu Hà Trinh

Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)Nguồn tin: Eva.vn

Related Posts

Leave a Comment