Zhuan – Thuật ngữ chỉ ba trụ cột quan trọng của sự thành công: Nhà – xe

by admin
Rate this post

Mỗi người trong chúng ta lại có cho mình một định nghĩa riêng biệt về thành công. Và cứ mỗi giai đoạn trong cuộc đời – chúng ta lại tự vấn để tìm ra điều thực sự mang lại cho mình cảm giác thành tựu.

Tuy nhiên, định nghĩa thành công của từng cá nhân và định nghĩa thành công của số đông đôi khi không trùng khớp với nhau. Khi ấy, trừ khi bạn là người mạnh mẽ, có quan điểm vững vàng, nếu không bạn rất dễ chìm vào áp lực và phải không ngừng chạy theo tiêu chuẩn thành công của người khác.

Có gia đình, có xe, có nhà mới được coi là thành công

Với giới trẻ Trung Quốc, có những tiêu chuẩn “truyền đời” về thành công họ đã, đang và sẽ cần đối mặt. Những tiêu chuẩn này được gói gọi bằng một thuật ngữ, đó là “孨” (phát âm là zhuan). Theo đó, “zhuan” (孨) bắt đầu xuất hiện và phổ biến trên MXH từ năm 2012.

Từ “zhuan” (孨) đại diện cho 3 chữ: Nhà (房子), Xe (车子) và Vợ (妻子) – đây được coi là 3 tiêu chuẩn chính cho sự thành công của một người đàn ông hiện đại. Theo tốc độ tăng giá nhà đất một cách đột biến ở Trung Quốc và đà tăng không kiểm soát của giá dầu, đàn ông thành thị ngày càng phải đối diện với nhiều áp lực hơn trong cuộc sống. Một người đàn ông thu thập được từng chữ “子” và tạo thành thuật ngữ “zhuan” (孨) càng nhanh thì chứng tỏ người đó càng thành đạt.

Có áp lực đang đè nặng lên vai người trẻ hiện đại: Mọi thành công được quy chuẩn bằng MỘT CHỮ DUY NHÂT! - Ảnh 1.

“Zhuan” (孨) là thuật ngữ ám chỉ 3 yếu tố cấu thành nên thành công của người trẻ: Gia đình, nhà, xe

Theo thời gian, từ này không chỉ dùng để chỉ sự thành công của người đàn ông nữa mà mở rộng ra dành chung cho người trẻ. Hiểu nôm na, một người trẻ chỉ được coi là thành công nếu họ thành gia lập thất và sở hữu được các món của cải như nhà cửa, xe hơi. Điều này cũng vô hình trung đẩy người trẻ lao vào công cuộc kiếm tiền một cách điên cuồng để có thể hoàn thành được chữ “zhuan” của đời mình.

Các thuật ngữ phân nhánh

Bên cạnh định nghĩa chính chỉ 3 trụ cột quan trọng của sự thành công, “zhuan” cũng có “zhuan this”, “zhuan that”. Cụ thể, hiện tại thuật ngữ này được netizen phân loại thành 4 team như sau:

1. “Zhuan” dự bị

Thuật ngữ này ám chỉ việc có nhà, có xe, có vợ (hoặc chồng) nhưng xe và nhà đều theo hình thức trả góp. Người thuộc team “zhuan” dự bị vẫn đang phải vật lộn vất vả để trả nợ hàng tháng.

2. “Zhuan” ngầm

Có nghĩa là chưa có đủ cả 3 yếu tố, có thể chỉ có 1 hoặc 2. Tuy nhiên, người được xét vào team này thường có thu nhập rất cao, làm việc chăm chỉ và rất có tham vọng nên chuyện họ gia nhập team “zhuan” dự bị hay “zhuan” toàn phần chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Có áp lực đang đè nặng lên vai người trẻ hiện đại: Mọi thành công được quy chuẩn bằng MỘT CHỮ DUY NHÂT! - Ảnh 2.

“Zhuan” cũng có “zhuan this”, “zhuan that”

3. “Zhuan” thuần túy

Thuật ngữ này chỉ việc một người hoàn toàn dựa vào công sức của bản thân để kiếm được bạn đời, mua xe, tậu nhà mà không phải qua thế chấp, trả góp, vay mượn. Họ sở hữu nguồn thu nhập rất ổn định.

4. “Zhuan” giả mạo

“Zhuan” giả mạo ý chỉ các rich kid, cậu ấm cô chiêu con nhà giàu hoặc những người có mọi thứ tuy nhiên không phải dựa vào công sức của họ mà do người khác ban tặng, ví dụ như bố mẹ giàu, chồng/ vợ giàu, bồ giàu.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/co-ap-luc-dang-de-nang-len-vai-nguoi-tre-hien-dai-moi-thanh-cong-duoc-quy-chuan-bang-mot-chu-duy-nhat-20211214015710874.chnNguồn tin: Kenh14.vn

Related Posts

Leave a Comment