'Alice ở Borderland 2': Cái Kết Của Trò Chơi Sinh Tử

by Admin
Trailer "Alice in Borderland 2"

Arisu (Yamazaki Kento) cùng những người bạn tham gia vào trò chơi sinh tồn có độ khó tàn khốc để thoát khỏi thế giới trong “Alice in Borderland 2”.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Trailer "Alice in Borderland 2"

Trailer “Alice ở xứ sở kim chi 2”

Trailer “Alice in Borderland 2” – dài 8 tập – khởi chiếu từ 22/12. Video: Netflix

Tiếp nối câu chuyện trong Alice in Borderland (2020), Arisu (Yamazaki Kento) và những người bạn phải tham gia trò chơi bài (J, Q, K) có độ khó lớn nhất do cư dân thành phố tổ chức. Mỗi khu vực sẽ có một khinh khí cầu hình thẻ tương ứng. Để sống sót và tìm ra bí mật của thế giới đó, người chơi phải giành chiến thắng trong tất cả các trò chơi còn lại.

Alice in Borderland 2: Hồi kết của trò chơi sinh tử

Các nhân vật trong game K bích. Từ phải sang: Arisu (Yamazaki Kento), Usagi (Tao Tsuchiya), Kuina (Aya Asahina), Ann (Ayaka Miyoshi). Ảnh: Netflix

Hình ảnh trong Alice in Borderland 2 được xây dựng cẩn thận . Đội ngũ đầu tư hoành tráng trong bối cảnh của từng game: Tòa nhà cao tầng và đường phố Nhật Bản (K bích), bến cảng và hàng trăm container (K tôm), công xưởng nhà máy (Q bích)… Đấu trường đa dạng đề cao yếu tố nguy hiểm trong từng trận đấu, đưa khán giả vào một thế giới mà tính mạng của mỗi người đều “ngàn cân treo sợi tóc”.

Những cảnh bạo lực, kinh dị xuất hiện xuyên suốt. Các tình huống cháy nổ, hành động được xử lý đúng quy định. Phim tận dụng nhiều góc quay mới, chẳng hạn như phân đoạn one-shot khi Arisu và những người bạn rượt đuổi nhau trên chiếc ô tô K bích.

Quá khứ và hành trình thay đổi của một số người được khai thác, qua đó nhấn mạnh thông điệp hãy sống có lý tưởng, biết trân trọng những điều xung quanh mình. Kết thúc phim là điểm đến cũng như điểm khởi đầu cho số phận của mỗi nhân vật, đánh dấu chặng đường trưởng thành của mỗi người.

Hầu hết các diễn viên đều có diễn xuất tròn vai, lột tả được tâm lý, tính cách nhân vật. Tạo hình nhiều người bám sát nguyên tác, trong đó Kyuma (Yamashita Tomohisa) – “ông trùm” của game “K” – gây dấu ấn khi cởi trần, để lộ thân hình săn chắc. Quản lý Mira (Riisa Naka) khắc họa thành công sự điên loạn, sợ hãi và khả năng thao túng tâm lý.

Không giữ được phong độ mùa trước, Yamazaki Kento mắc lỗi diễn xuất. Hóa thân thành Arisu, anh có những biểu cảm gượng gạo nhiều chỗ không phù hợp. Ở những phân cảnh tình cảm, Kento chưa bộc lộ được nội tâm của nhân vật. Tương tác của anh ấy với Tao Tsuchiya (đóng vai Usagi) thiếu kết nối.

Alice in Borderland 2: Hồi kết của trò chơi sinh tử - 1

Arisu (phải) đối đầu với Kyuma (Yamashita Tomohisa) trong trò chơi K-Trips. Ảnh: Netflix

Tác phẩm lược bỏ và thay đổi nhiều tình tiết so với nguyên tác, làm giảm đi yếu tố kịch tính so với phần một. Nhịp phim đôi lúc bị lag khi các nhân vật lạm dụng lối nói đạo đức. Một số trò chơi được xây dựng và giải quyết qua loa, chưa khai thác rõ quá trình suy luận và nội tâm của người chơi. Ví dụ, trong trò chơi J (tâm lý) vừa rồi, cách các nhân vật lập luận chưa đủ thuyết phục, nhiều điều vẫn chưa được giải đáp. Hay trong game Q bích (thể dục) – do tổ đội tạo ra, sự đấu tranh nội tâm của người chơi và người chơi còn khiên cưỡng và chóng vánh.

Alice in Borderland 2 nhận được nhiều sự quan tâm và tranh cãi trên các diễn đàn. Với nhiều người đã đọc nguyên tác manga, họ cảm thấy thất vọng vì phim đã mất đi sự hấp dẫn, “hack não” của nhiều tựa game, đặc biệt là J. Một bộ phận khán giả cho rằng ở thể loại sinh tồn, tác phẩm vẫn ổn. phẩm chất.

thanh giang

Nhận xét

'Alice in Borderland': Cuộc chơi sinh tử

‘Alice ở Borderland’: Trò chơi tử thần

Nhân vật chính Ryohei Arisu (do Kento Yamazaki thủ vai) lạc vào một thế giới xa lạ, nơi anh phải tham gia những trò chơi nguy hiểm để sinh tồn.

Tập (16)

You may also like

Leave a Comment