Phim Tết Trấn Thành kể nỗi buồn của con rể

by Admin
Lê Giang vào vai chính - bà Nữ, chủ tiệm bánh canh cua.

Trong “Con Nhà Phu Nhân” – phim Tết Quý Mão, Trấn Thành vào vai một người đàn ông bị vợ bắt nạt khi ở nhà.

Trailer chính phim "Nhà bà Nữ"

Trailer chính của phim “Nhà Quý Cô”

Trailer chính phim “Con nhà đại phu” – khởi chiếu mùng 1 Tết 2023. Video: Thị trấn TT

Trailer giới thiệu dàn diễn viên chính của Nhà bà Nụ – tác phẩm do Trấn Thành làm đạo diễn. Anh vào vai Phú Nhuận – chồng của Ngọc Như (Khả Như), rể trong gia đình bà Nữ (Lê Giang). Không kiếm được tiền, nhân vật phải chịu cảnh bị vợ mắng mỏ, ức hiếp. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi anh bị mẹ vợ chất vấn: “Bà đến đây hại nhà tôi à?”. Tuy nhiên, mỗi khi cô tâm sự với bạn nhậu, Phú Nhuận luôn tỏ ra là người có thế lực trong gia đình.

Trấn Thành cho biết khi làm phim Tết, anh muốn tác phẩm không chỉ gây cười mà còn tập trung vào khủng hoảng gia đình, qua đó đề cao giá trị của tình thân và cách giáo dục con cái. Khác với Bố già – xoay quanh xung đột thế hệ giữa cha và con trai, Nhà bà Nụ lại tập trung vào mối quan hệ giữa mẹ con và con rể.

Nhân vật chính bà Nụ được xây dựng là một người mẹ khó tính, nghiêm khắc, gánh trên vai gánh nặng cơm áo gạo tiền. Bị phản bội, bà trở nên cay nghiệt, cấm đoán cô con gái út (do Uyển An đóng) quan hệ tình cảm.

Trấn Thành trở lại đường đua phim Tết, sau 4 năm kể từ Cua lại vợ bầu (2019). Ảnh: Nam Nguyễn

Trấn Thành trở lại đường đua phim Tết sau 4 năm kể từ Cua về vợ bầu (2019). Ảnh: Nam Nguyễn

Sau Bố già , Trấn Thành cho biết anh không kỳ vọng phim mới sẽ lặp lại thành tích của phim cũ, nuôi ước mơ đưa phim ra thế giới. Anh muốn tác phẩm giàu chất điện ảnh hơn và được giới chuyên môn công nhận. Nghệ sĩ nói: “Tôi không nghĩ đến chuyện đoạt Oscar vì tôi biết chất lượng phim của mình thế nào. Nhưng tôi mong một ngày phim mình đoạt giải quốc tế, có thể là Busan, Sundance hoặc Quả cầu vàng. Đó là động lực để giúp tôi phấn đấu”.

Phim Trấn Thành là 1 trong 3 dự án tham gia cuộc đua ra rạp dịp Tết. Trước đó, Chị Em Chị Em 2 – Minh Hằng, Ngọc Trinh đóng chính, Vũ Ngọc Đãng đạo diễn – được công bố, xoay quanh cô Ba Trà và Tư Nhi, hai mỹ nhân Sài Gòn những năm 1930. Siêu lừa gặp siêu lầy – Mạc Văn Khoa và Anh Tú thủ vai – kể chuyện cặp lừa đảo gặp sự cố khi “hành nghề”.

Lê Giang vào vai chính - bà Nữ, chủ tiệm bánh canh cua.

Lê Giang vào vai chính – bà Nụ, chủ quán bánh canh ghẹ. Ảnh: Nam Nguyễn

Trấn Thành tên đầy đủ là Huỳnh Trấn Thành, sinh năm 1987, hoạt động tích cực với vai trò diễn viên, MC. Anh từng tham gia các phim: Bệnh viện ma (2016), Nắng 12 (2016 – 2017), Chờ em đến ngày mai (2016), Trạng Quỳnh (2019), Cua lại vợ bầu (2019). Anh cũng tham gia diễn xuất trong các tiểu phẩm hài và làm giám khảo một số game show.

Năm 2019, Trấn Thành đầu tư 4 tỷ đồng cho web-drama Bố già , mời nhiều nghệ sĩ tham gia như: nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lê Giang, Lê Quốc Nam, Anh Đức, Trúc Nhân… Top 4 tập top trending (trending) của Youtube, mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem. Năm 2021, Bố già – tác phẩm Trấn Thành đồng đạo diễn kiêm đóng chính – trở thành phim ăn khách nhất phòng vé trong nước với hơn 400 tỷ đồng. Sau khi công chiếu tại Mỹ vào tháng 6/2021, phim đã thu về doanh thu hơn triệu USD (khoảng 24 tỷ đồng).

Mai Nhật

You may also like

Leave a Comment