Apple lo ngại về iPhone 14 Plus

by Admin
iPhone 14 Plus. Ảnh: Tuấn Hưng

Doanh số iPhone hoàn toàn mới vào năm 2022 khiến Apple phải suy nghĩ lại về chiến lược sản phẩm của năm tới.

Theo Macrumors , Apple được cho là đang có những lo ngại “nghiêm trọng” về hiệu suất bán hàng của iPhone 14 Plus trong vài tháng qua. Con số thấp hơn nhiều so với dự đoán nội bộ khiến công ty phải đánh giá lại tình hình cũng như cân nhắc những thay đổi cần thiết trên dòng iPhone 15 để tăng sức cạnh tranh cho tất cả các phiên bản.

iPhone 14 Plus. Ảnh: Tuấn Hưng

iPhone 14 Plus. Ảnh: Tuấn Hưng

Nguồn tin cho biết chiến lược đầu tiên được Apple tính đến là giảm sự khác biệt giữa hai phiên bản thường và Pro. Trong đó, Dynamic Island chắc chắn có mặt trên iPhone 15 và 15 Plus. Ngoài ra, hãng cũng cân nhắc giảm giá để tăng sức hấp dẫn cho hai mẫu xe này. Tại Mỹ, 14 Plus có giá khởi điểm 899 USD, iPhone 14 thường rẻ hơn 100 USD. Nếu điều chỉnh giá phiên bản Plus thì phiên bản thường cũng sẽ giảm theo, giúp hạ giá khởi điểm của toàn bộ dòng iPhone mới.

Những khác biệt khác giữa dòng Pro và phiên bản thường như chất liệu khung (thép và nhôm) cũng như camera dự kiến sẽ được giữ nguyên.

Apple đã thay đổi và đánh giá dòng sản phẩm của mình một vài lần trước đó. Bắt đầu với iPhone 6 và 6 Plus, công ty cung cấp hai kích cỡ nhỏ và lớn trước khi phân nhánh thành bốn mẫu hiện tại. Từ iPhone 13 Pro, hãng đã xóa bỏ ranh giới camera giữa hai phiên bản Pro, trong khi những năm trước, chỉ có Pro Max là có tính năng chụp ảnh tốt nhất.

Với dòng iPhone thông thường, công ty đã thử nghiệm phiên bản mini trong hai năm nhưng không thành công. Từ năm nay, iPhone có thêm mẫu Plus với kích thước tương tự 14 Pro Max nhưng thông số kém hơn. Các nguồn tin cho biết Apple sẽ tìm cách cải thiện doanh số của dòng Plus trước khi nghĩ đến việc “khai tử” như với dòng mini.

Hoài Anh

You may also like

Leave a Comment