Laptop đồng loạt giảm giá

by Admin
Laptop gaming giảm giá chục triệu đồng vào mùa mua sắm cuối năm.

Các đại lý đang giảm giá từ 1-3 triệu đồng cho các mẫu laptop phổ thông đến phổ thông trong mùa mua sắm cuối năm.

Sau khi MacBook Air M1 giảm giá sốc, hàng loạt laptop Windows cũng được các hệ thống bán ra điều chỉnh giá. Chẳng hạn, tại FPT Shop, một số dòng laptop bình dân đang được giảm giá một nửa. Trong đợt điều chỉnh giá đầu tiên, mẫu Acer Travel Mate B3 giảm từ 9,9 triệu đồng xuống còn 5,2 triệu đồng. Ở phân khúc phổ thông, các đại diện Lenovo, Dell, MSI, Gigabyte, Asus, Acer… đều giảm so với tháng trước từ 1-3 triệu đồng tùy model, như HP 15s-fq5145TU i7 giảm ba triệu đồng từ 20,3 xuống còn 17,3 triệu đồng.

Mẫu Microsoft Surface Pro 9 vừa về nước giữa tháng 11 cũng được giảm 2 triệu đồng. Sau hơn một tháng lên kệ và qua hai lần điều chỉnh, máy đang được bán với giá 25,5 triệu đồng. Trong khi đó, người tiền nhiệm Surface Pro 8 cũng có mức giảm tương tự còn 19,5 triệu đồng.

Theo các hệ thống bán lẻ, cuối năm không phải mùa chính của ngành hàng máy tính xách tay. Đây là đợt hàng thanh lý cuối cùng trong năm để “chốt sổ” nên rất nhiều mẫu mã đang được sale với giá cạnh tranh. Các hệ thống kỳ vọng sự điều chỉnh này có thể giúp phân khúc máy tính xách tay tăng trưởng 10-15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Đinh Hiển, CEO hệ thống Surface City, cho biết laptop 15-20 triệu đồng được quan tâm nhất. Năm nay, các nhà sản xuất cũng tập trung vào phân khúc này nên người dùng có nhiều lựa chọn về thương hiệu, tính năng, kiểu dáng và cấu hình.

Laptop gaming giảm giá chục triệu đồng vào mùa mua sắm cuối năm.

Laptop gaming giảm giá hàng chục triệu đồng mùa mua sắm cuối năm

Theo anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, việc các hãng rút ngắn thời gian ra mắt sản phẩm mới khi thị trường đang bùng nổ dịch bệnh khiến cung vượt cầu. Hầu hết các mẫu giảm giá mạnh đều là mẫu mới. Chẳng hạn, một chiếc laptop chạy chip Intel thế hệ thứ 11 hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Trong khi đó, Intel đã công bố chip thế hệ thứ 13 với hiệu suất và giá cao hơn. “Hàng mới, chip mới, hiệu năng cao nhưng nhu cầu người dùng không tăng, không sử dụng hết các chức năng nên có xu hướng tìm mua các model cũ với giá phải chăng. Điều này dẫn đến hàng mới về đầy kho, buộc các hệ thống phải giảm giá sâu. ” Anh ấy đã giải thích.

Theo số liệu nhập khẩu do một nhà bán lẻ cung cấp, từ tháng 11/2021 đến nay, thị trường Việt Nam nhập khoảng 1,8 triệu máy tính xách tay, nhưng cả năm 2022 dự kiến bán khoảng 900.000 chiếc. Do đó, năm 2023 thị trường sẽ còn nhiều máy. Các hệ thống đang chuẩn bị cho nhiều kịch bản khó khăn sau một thời kỳ tăng trưởng nóng.

Không chỉ laptop Windows, các phiên bản MacBook của Apple cũng đang gặp khó khăn tại thị trường Việt Nam. Đại diện một hệ thống phân phối Apple chính hãng cho biết, trong nửa đầu năm, trung bình mỗi tháng toàn thị trường bán ra khoảng 7.000 máy. Tuy nhiên, chỉ trong 3 tháng 9, 10 và 11, đã có tổng cộng 55.450 máy được nhập về Việt Nam do tuân thủ chính sách thu mua của Apple. Tình trạng cung vượt cầu buộc các hệ thống phải giảm giá mạnh để kích cầu mua sắm, giải phóng hàng tồn.

Khương Nha

You may also like

Leave a Comment