Lượng tìm kiếm các điểm đến quốc tế từ Trung Quốc tăng gấp 10 lần

by Admin
Thực khách ăn tối tại khu vực ăn uống ở một trung tâm mua sắm tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Chỉ 30 phút sau khi Trung Quốc tuyên bố mở cửa từ ngày 8/1, lượt tìm kiếm các điểm đến xuyên biên giới đã tăng gấp 10 lần.

Dữ liệu từ Ctrip , công ty du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, cho thấy trong vòng 30 phút sau khi có tin mở cửa lại biên giới vào ngày 8/1, lượng tìm kiếm các điểm đến bên ngoài đại lục đã tăng gấp 10 lần. . Macau, Hong Kong, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc là những nơi được tìm kiếm nhiều nhất.

Một nền tảng trực tuyến khác, Qunar nhận thấy rằng trong vòng 15 phút sau khi tin tức lan truyền, lượt tìm kiếm các chuyến bay quốc tế đã tăng gấp bảy lần. Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc đứng đầu danh sách.

Thực khách ăn tối tại khu vực ăn uống ở một trung tâm mua sắm tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Thực khách dùng bữa tối tại khu ẩm thực của một trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Người Trung Quốc bị thế giới cô lập trong ba năm vì dịch bệnh. Họ đang đổ xô đến các điểm du lịch trong nước, do các hạn chế được nới lỏng từ ngày 7/12.

Việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại là tích cực đối với nền kinh tế trị giá 17 nghìn tỷ đô la, nhưng các nhà chức trách cần thực hiện các biện pháp cảnh báo mạnh mẽ. Dan Wang, nhà kinh tế trưởng tại Hang Seng Bank China, cho biết: “Du lịch quốc tế có khả năng tăng mạnh. Nhưng có thể mất nhiều tháng nữa để lượng du khách trở lại mức trước khi có dịch”.

Thái Lan coi việc du khách Trung Quốc có thể đi du lịch trở lại là “tín hiệu tuyệt vời cho ngành du lịch nước này”. Trước dịch bệnh, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất của Thái Lan, đón 12 triệu trên tổng số gần 40 triệu du khách nước ngoài. Theo SCMP , Chính phủ Thái Lan tuyên bố “sẵn sàng đón du khách Trung Quốc trở lại từ Tết Nguyên đán” và dự kiến đón 20 triệu du khách quốc tế vào năm 2023.

Anh Minh (Theo Reuters, SCMP )

You may also like

Leave a Comment